พับกระดาษ :: thaiorigami-club :: ชมรมนักพับกระดาษไทย
Webborad Gallery Activity Activity Video's learning Shopping Contact About us
 
แบบพับกระดาษขั้นกลาง - สูง 1 | 2

มังกร (ทีวีแชมเปี้ยน)
แบบพับกระดาษรูปมังกรขั้นเทพตัวนี้ออกแบบโดย ซาโตชิ คามิยะ แชมป์รายการทีวีแชมเปี้ยนหลายสมัย แบบพับนี้ต้องการพาสเวิร์ดสำหรับปลดล็อค หากสมาชิกท่านใดต้องการรหัสผ่าน กรุณากรอกข้อมูลตอนลงทะเบียนให้ครบถ้วน และส่งเมลแนะนำตัวเอง บอกชื่อ-นามสกุลชื่อเล่นอายุปัจจุบันศึกษาอยู่หรือทำงานแล้วเริ่มสนใจโอริงามิตั้งแต่เมื่อไหร่ทำไมถึงสนใจแบบพับมังกร


>> Download <<
ดอกกุหลาบของคาวาซากิ
แบบพับดอกกุหลาบแสนสวยนี้ออกแบบโดยคาวาซากิ โทชิคาซุ ซึ่งได้รับจากนักพับกระดาษทั่วโลกแล้วว่า เป็นแบบพับดอกกุหลาบที่สวยงามที่สุดในขณะนี้ เราเตรียมไฟล์เป็นสกุล pdf โปรดเช็คว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณมีซอฟท์แวร์ Acrobat Readerเพื่อใช้เปิดอ่าน


>> Download <<
นกฮูก
แบบพับกระดาษเป็นนกฮูกน่ารักตัวนี้เป็นของนักพับกระดาษชาวญี่ปุ่นชื่อทสึดะโยชิโอะแบบพับนกตัวนี้อาจไม่ง่ายอย่างที่คิดแบบพับนี้ต้องใช้รหัสปลดล็อคสำหรับสมาชิกที่แนะนำตัวแล้วเท่านั้น>> Download <<
มาสเตอร์โยดา
หวังว่าแฟนๆสตาร์วอร์สจะถูกใจแบบพับกระดาษเป็นอาจารย์โยดาตัวนี้ออกแบบโดยคาวาฮาตะฟูมิอากินักพับกระดาษที่ถนัดพับแนวแฟนตาซีมากคนหนึ่ง>> Download <<
เปกาซัส (ม้าปีก)
แบบพับม้าเปกาซัสในตำนานเทพนิยายกรีกตัวนี้ออกแบบโดย โฮโจ ทาคาชิ แม้ว่าวิธีทำจะดูงงๆไปหน่อยแต่ใครที่เคยได้ลองทำแล้วเชื่อว่าคงจะติดใจแน่นอน แบบพับเป็นไฟล์สกุล pdf
เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณต้องมีซอฟท์แวร์ Acrobat Readerเพื่อเปิดอ่านไฟล

>> Download <<
Modular Origami: Sonobe Unit (6 ชิ้น)
แบบพับนี้นักเรียนอาจจะคุ้นๆเพราะเห็นที่หมวดคณิตศาสตร์ แบบพับนี้คล้ายกับการต่อเลโก้ คือพับเป็นชิ้นๆแล้วนำมาสอดกัน กลายเป็นรูปทรงเรขาคณิตจากการพับกระดาษเราได้เตรียมวิธีทำอย่างละเอียดไว้ให้ณที่นี้แล้ว


>> Download <<
Modular Origami: Sonobe Unit (30 ชิ้น)
ใครที่ต่อโมดูลล่าร์โอริกามิ โซโนเบะแบบ 6 ชิ้นได้จนคล่องแล้ว ลองพับเป็น 12 ชิ้นมาต่อกันบ้างก็จะได้รูปทรงเรขาคณิตลูกบอลหนาม แต่รูปที่เราให้มานี่เป็นลูกบอลหนามแบบ 30 ชิ้นส่วน เราไม่ได้เตรียมวิธีทำให้หรอกค่ะ นี่เป็นเกมที่จะวัดไอคิวของคุณ!


>> Download <<
ช้าง
แบบพับกระดาษรูปช้างขั้นเทพออกแบบโดยซาโตชิคามิยะอีกแล้วครับ>> Download <<
วัว
เราเตรียมแบบพับกระดาษเป็นรูปวัวไว้สำหรับการเริ่มต้นปี 2552 ค่ะ แบบพับวัวนี้ออกแบบโดย โนโบรุ มิยาจิม่า และที่พิเศษก็คือ แบบพับนี้มีลักษณะที่เป็น inside-outนั่นคือเล่นสีทั้งสองด้านของกระดาษเช่นเดียวกับแบบพับแพนด้า>> Download <<
หมีแพนด้า
แบบพับหมีแพนด้าที่เล่นสีสลับระหว่างกระดาษสองด้านน่ารักใช่ไหมล่ะ>> Download <<
สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์
อีกครั้งกับแบบพับของซาโตชิคามิยะคราวนี้เรานำมาให้ลองพับสุนัขหลายแบบเลยทีเดียวค่ะ>> Download <<
สุนัขพันธุ์อเมริกัน ค็อกเกอร์ สแปนเนียล
พับกระดาษเป็นน้องหมาน่ารักขนาดนี้คนออกแบบก็เป็นคนเดียวกับแบบพับสุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์น่ะ>> Download <<
สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้
ออกแบบโดยคาวาฮาตะฟูมิอากิเป็นแบบพับกระดาษรูปสุนัขที่เทพมากๆน่ารักมากๆและยากไม่ใช่เล่น>> Download <<
ด้วง Hercules Giant Beetle
พับกระดาษเป็นรูปแมลงขั้นเทพของเทพ ดีไซน์โดยซาโตชิ คามิยะอีกแล้ว เขาไม่เคยทำให้พวกบ้าพับกระดาษอย่างเราผิดหวังค่ะ ในซิปไฟล์ไม่ได้มีแบบพับของซาโตชิแบบเดียวนะคะ เราได้แนบแบบพับด้วงชนิดเดียวกันแต่เป็นของเซจิ นิชิคาว่าไปด้วยกัน เทียบกันแล้วก็เจ๋งทั้งคู่ สรุปว่าเราให้โบนัสสำหรับคนชอบพับแมลง โหลดหนึ่งได้ถึงสอง!>> Download <<
แมงป่อง
แบบพับแมงป่องตัวนี้ออกแบบโดยโรเบิร์ตแลงแต่ซิปไฟล์ถูกล็อคไว้ด้วยรหัสลับรหัสเดิมรหัสเดียวกับไฟล์มังกรนะคะสมาชิกขาประจำทั้งหลายโปรดทราบ>> Download <<
 
Thaiorigami-club © 2009